Tin Tức

5 lỗi sai cơ bản khi ăn kiêng khiến chuyện giảm cân của bạn trở thành công cốc

 

     Có thể bạn đã tìm tới rất nhiều phương pháp ăn kiêng nhưng mãi vẫn không đạt được kết quả như mong muốn. Hãy tìm hiểu xem lỗi sai của mình nằm ở đâu qua những thông tin trong bài viết này nhé!

 

     Nhiều chị em cho rằng, muốn giảm cân hiệu quả thì phải tìm cách hạn chế tối đa nguồn chất béo mà cơ thể dung nạp mỗi ngày. Tuy nhiên, vẫn có một số lỗi sai trong quá trình ăn kiêng khiến chuyện giảm cân của bạn trở thành công cốc. Cùng tìm hiểu xem đó là những lỗi sai nào để khắc phục ngay nhé!

 

Ăn kiêng với suy nghĩ đối phó

 

     Nhà tâm lý học - Tiến sĩ Meg Arroll cho biết, bất kỳ chế độ ăn kiêng nào cũng sẽ đạt hiệu quả cao hơn khi bạn tập trung hoàn toàn vào nó với ý chí quyết tâm hết mình. Những người ăn kiêng theo kiểu đối phó, với thái độ khó chịu, bực bội, nhanh chán nản thường đạt được hiệu quả giảm cân ít hơn mong đợi.

 

     Đừng đặt mục tiêu quá cao, thay vì giảm 5kg, bạn có thể đặt mục tiêu chỉ khoảng 3kg và thực hiện nó. Bởi hành trình giảm cân sẽ không chỉ diễn trong 1 - 2 ngày mà nó sẽ dần trở thành thói quen sống giúp cân nặng của bạn ổn định và tinh thần luôn vui vẻ, lạc quan hơn.

 

 

Tự trộn lẫn công thức từ các chế độ ăn kiêng khác nhau

 

     Có thể bạn đã thử qua một số chế độ ăn và thấy nó đều có tác dụng. Lúc này, bạn nghĩ có thể kết hợp chúng lại để tạo ra một chế độ ăn kiêng cho riêng mình. Tuy nhiên, chính điều này vô tình làm thay đổi kết quả giảm cân và khiến cơ thể bạn bị rối loạn tiêu hóa do chế độ ăn uống không khoa học.

 

     Một số người đã chia sẻ rằng, họ kết hợp các công thức ăn kiêng với nhau. Bữa sáng là một cốc sinh tố (chế độ ăn Eat Clean), bữa trưa nạp rất nhiều thịt (chế độ ăn Paleo) và bữa tối sẽ không ăn gì (chế độ nhịn ăn gián đoạn). Cuối cùng, họ chẳng thu lại được kết quả gì mà còn gặp phải một số vấn đề về hệ tiêu hóa.

 

 

Lười tập luyện

 

     Người Anh có một câu nói khi giảm cân là: "Eating a bit less and moving a bit more" (tạm dịch: Hãy ăn ít đi và vận động nhiều hơn). Đây thực sự là 2 yếu tố rất quan trọng khi bắt đầu kế hoạch giảm cân của mình.

 

     Mặc dù, 75% thành công của quá trình giảm cân dựa vào chế độ ăn uống nhưng bạn vẫn cần dành nốt 25% còn lại cho các hoạt động thể chất để giữ cơ thể luôn dẻo dai, có sức bền tốt. Đừng ngồi im một chỗ và nghĩ chỉ cần nhịn ăn là đủ nhé!

 

 

Thay đổi các chế độ ăn kiêng quá nhanh

 

     Nhiều người thường không rõ ràng trong chuyện ăn kiêng nên cứ nghe ai nói cái gì hay là sẽ làm theo ngay. Vậy nhưng, khi bạn thay đổi chế độ ăn kiêng liên tục thì cơ thể sẽ chưa kịp làm quen và thích nghi. Điều này vô tình khiến bạn tăng cân nhanh hơn, thậm chí còn bị ám ảnh với chuyện giảm cân thất bại.

 

     Do vậy, đừng vội thay đổi chế độ ăn kiêng quá nhanh mà nên kiên nhẫn thực hiện nó. Còn nếu không chắc chắn, hãy tham khảo qua ý kiến từ các chuyên gia dinh dưỡng để tìm được cho mình một chế độ ăn kiêng phù hợp nhất.

 

 

Lựa chọn chế độ ăn kiêng không phù hợp

 

     Khi bắt đầu giảm cân, điều đầu tiên bạn sẽ làm là lên mạng tìm kiếm một chế độ ăn kiêng hot nhất, đang được người nổi tiếng chia sẻ rất nhiều. Thế nhưng, tùy theo cơ địa của mỗi người mà sẽ có những phương pháp phù hợp và không phù hợp. Nếu không tìm hiểu rõ xem cơ thể mình phù hợp với phương pháp ăn kiêng nào thì bạn sẽ chẳng thu về hiệu quả gì.

 

     Vì vậy, trước khi bắt đầu áp dụng một chế độ ăn kiêng nào đó, hãy tìm hiểu kỹ về cơ thể mình trước và nhờ tới các chuyên gia dinh dưỡng để lựa chọn cho mình một chế độ ăn kiêng phù hợp.

 

 

Dịch vụ
Hỗ trợ trực tuyến
  • Hotline:

    0909 244 080
Video
TÀI NGUYÊN HỒNG LẠC
facebook

Bạn thích TÀI NGUYÊN HỒNG LẠC

Hãy để lại thông tin chúng tôi sẽ tìm đến bạn