Tin Tức

Không muốn bị chê là già sớm thì hãy ghi nhớ các món nên và không nên ăn ở mỗi độ tuổi sau đây

 

     Ở mỗi độ tuổi nhất định, bạn cần nắm rõ những món nên và không nên ăn để đẩy lùi nguy cơ lão hóa sớm trong cơ thể.

 

     *Tuổi 20: Đây là độ tuổi mới lớn nên quá trình trao đổi chất trong cơ thể đang diễn ra rất thuận lợi. Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý xây dựng một chế độ ăn lành mạnh để tạo nền móng và thói quen tốt duy trì sức khỏe của mình luôn ổn định theo thời gian.

 

     Các món nên ăn: Trong độ tuổi này, bạn nên tích cực ăn thật nhiều rau xanh và trái cây tươi để cung cấp đủ chất dinh dưỡng phát triển cơ thể toàn diện từ bên trong. Ngoài ra, bạn cũng cần tuân thủ nguyên tắc uống đủ từ 2 - 2,5 lít nước mỗi ngày.

 

 

     Các món không nên ăn: Những món đồ ăn nhanh chiên rán nhiều dầu mỡ hay nước ngọt không hề tốt cho sức khỏe của bạn nếu tiêu thụ thường xuyên khi còn trẻ. Bạn cần cố gắng tránh xa cả những món ăn ngọt để ngăn ngừa nguy cơ lão hóa da từ sớm.

 

     *Tuổi 30: Bước vào tuổi 30, hầu như nhiều người sẽ có cảm giác quá trình trao đổi chất của họ bị chậm lại và cân nặng cũng dễ tăng lên mất kiểm soát.

 

     Các món nên ăn: Điều đầu tiên cần phải nhớ là hãy bổ sung nhiều chất xơ từ các loại rau lá xanh đậm như rau bina, cải xoăn, bơ... Một số chất béo lành mạnh từ các loại hạt, các loại cá... để giúp kiểm soát cân nặng trong cơ thể và hạn chế cảm giác thèm ăn linh tinh trong ngày.

 

     Ngoài ra, để giữ cho làn da cũng như hệ xương khớp luôn khỏe mạnh thì bạn nên tập trung vào các món chứa nguồn collagen tự nhiên. Đồng thời, hãy bổ sung nhiều vitamin C để tạo collagen từ các loại trái cây tươi như cam, quýt, dâu tây...

 

     Các món không nên ăn: Rượu và những loại thực phẩm chế biến sẵn chính là kẻ thù của người trong độ tuổi 30. Về lâu dài, nếu bạn cứ tiêu thụ những loại thực phẩm trên thường xuyên thì chỉ làm tổn hại nghiêm trọng đến sức khỏe của mình.

 

 

     *Tuổi 40: Khi bạn cán mốc 40 tuổi, bạn dần sẽ cảm nhận rõ rệt các hormone bên trong có sự thay đổi, điển hình là estrogen và testosterone. Lúc này, tình trạng mãn kinh sẽ dần xuất hiện. Và bạn nên chủ động tuân theo thói quen ăn uống lành mạnh để giảm bớt triệu chứng này.

 

     Các món nên ăn: Để cân bằng lượng hormone trong độ tuổi này, bạn nên tiêu thụ các loại rau họ cải như bắp cải, bông cải xanh, mầm Brussels, cải xoăn... Thêm nữa, bạn cũng nên bổ sung nhiều các loại thực phẩm giàu axit béo Omega 3 như cá hồi, óc chó, hạnh nhân, hạt chia...

 

     Các món không nên ăn: Bạn cần chú ý tránh xa đồ ăn nhanh và giảm bớt việc tiêu thụ những món chứa nhiều muối. Do quá nhiều natri trong cơ thể có thể dẫn đến tình trạng huyết áp tăng cao, gây đầy hơi, tăng cân trong độ tuổi 40...

 

 

Dịch vụ
Hỗ trợ trực tuyến
  • Hotline:

    0909 244 080
Video
TÀI NGUYÊN HỒNG LẠC
facebook

Bạn thích TÀI NGUYÊN HỒNG LẠC

Hãy để lại thông tin chúng tôi sẽ tìm đến bạn