thực phẩm tăng cơ bắp


8 loại thực phẩm tăng cơ bắp cho người tập Gym tăng cân


 


     Nếu bạn đang thắc mắc không biết tập gym nên ăn thực phẩm tăng cơ bắp thì hãy tham khảo 8 loại thực phẩm dưới đây. 


 


1. Thịt gà


 


     Thịt gà là một loại thực phẩm tăng cơ bắp giàu Protein, giúp tăng cơ bắp một cách hiệu quả, thúc đẩy quá trình trao đổi chất tốt hơn. Tuy nhiên mỡ gà và da gà lại không tốt cho cơ bắp. Có thể gây ra tình trạng mỡ thừa và làm nhảo cơ.


 


thực phẩm tăng cơ bắp


 


     Thường thì bạn nên chọn phần ức gà và đùi gà, nhưng không nên ăn quá nhiều sẽ khó tiêu hóa và đôi khi không tốt cho sức khỏe. Nên ăn từ 200g đến 300g ức gà mỗi ngày để khẩu phần ăn cho người tập gym hiệu quả nhất.


 


2. Thịt ếch


 


     Protein ở thịt ếch ít hơn thịt gà tuy nhiên lượng mỡ lại không có đôi khi còn tốt hơn. Tuy nhiên thịt ếch thường đắt hơn và có mùi tanh nên dân gym vẫn ưu tiên thịt gà nhiều hơn.


 


thực phẩm tăng cơ bắp


 


     Bạn có thể biết như sau một chiếc đùi ếch chứa 73g calories, 16g protein, giúp bạn bổ sung năng lượng và protein nạc vào cơ thể. Thịt ếch là món ăn giàu dinh dưỡng mà không bị béo lại tốt cho sự phát triển cơ.


 


3. Thịt bò


 


     Thịt bò chứa nhiều Protein hơn thịt gà và ếch, trong 100g thịt bò có chứa khoảng 28g protein, 10g lipid, 280kcal nhiều gấp đôi so với các loại thịt động vật khác.


 


     Vì thế nó không thể thiếu trong chế độ ăn khi tập gym và là nguồn dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.


 


thực phẩm tăng cơ bắp


 


     Tuy tốt nhưng bạn không nên lạm dụng quá nhiều, ngoài ra không nên ăn vào buổi tối vì sẽ gây ảnh hưởng nhiều đến gan, “nhớ điều này nhé”.


 


4. Các loại cá


 


     Chứa nhiều Protein tốt cho sức khỏe và hỗ trợ tăng cơ giảm mỡ một cách hiệu quả. Loại thực phẩm tăng cơ bắp này không thể thiếu đối với chế độ ăn của người tập thể hình tăng cân. Nguồn thức ăn đầy dinh dưỡng. Giúp bạn hấp thụ tốt hơn các dưỡng chất nạp vào và hỗ trợ đường tiêu hóa.


 


thực phẩm tăng cơ bắp


 


5. Trứng gà


 


     Thực phẩm phổ biến không thể thiếu với dân gym được, chất dinh dưỡng cơ bản như calcium, protein, axit amin, natri giúp cơ bắp phát triển hiệu quả. Tuy nhiên bạn không nên ăn quá nhiều lòng đỏ trứng vì chứa nhiều cholesterol gây ảnh hưởng đến tim mạch và quá trình tập luyện.


 


6. Chuối


 


     Chuối rất giàu năng lượng giúp quá trình hoạt động cả ngày của bạn tốt hơn, cung cấp nhiều kali, chất xơ, vitamin tốt cho cơ thể. Tuy nhiên hãy ăn một lượng vừa đủ để tốt hơn cho sức khỏe nhé.


 


     Bạn có thể ăn chuối và trứng, kết hợp cùng sữa trước khi tập để hỗ trợ quá trình tập luyện tốt hơn.


 


7. Các loại đậu.


 


     Một loại thực phẩm tăng cơ bắp tốt nhưng lại đa số các dân gym lại bỏ qua. Bạn có biết rằng đậu chứa lượng Protein gần bằng với thịt và cá. Chế độ dinh dưỡng cho người tập gym không thể thiếu đi các dưỡng chất cần thiết này.


 


thực phẩm tăng cơ bắp


 


     Ngoài ra còn chứa nhiều chất xơ giúp cơ bắp chắc và nổi hơn. Đối với những người không muốn ăn quá nhiều thịt thì có thể bổ sung thêm đậu hoặc bột đậu vào chế độ ăn uống khi tập gym để tăng cân hiệu quả hơn.


 


8. Các loại rau xanh


 


     Rau với hàm lượng chất xơ nhiều nhất, rất quan trọng trong việc tăng cân và tăng cơ. Bên cạnh đó còn giúp hấp thụ tốt hơn những chất dinh dưỡng nạp vào trong cơ thể. Bạn nên chọn những loại rau có màu xanh đậm cho chế độ ăn hàng ngày nhé!


 


     Nhiều bạn cứ thắc mắc về vấn đề tập gym tăng cân nên ăn gì? Hãy bổ sung các loại thực phẩm trên vào thực đơn tăng cân hàng ngày để nhanh chóng đạt được vóc dáng mong muốn


 


     HỒNG LẠC FITNESS CENTER - Chúng tôi cam kết đáp ứng mọi nhu cầu về tập luyện thể hình và rèn luyện sức khỏe, giúp các thành viên có một không gian tập luyện chuyên nghiệp, thân thiện và luôn tạo niềm tin, sự hứng thú khi tập luyện cho hội viên. TLT


 


Địa chỉ: 296 - 298 Hồng Lạc, Phường 11, Q. Tân Bình, HCM


 


Điện thoại: 0909 244 080 - 028 628 74467


 


Email: gymtainguyentanbinh@gmail.com


 


Website: https://gymtainguyentanbinh.com


facebook

Bạn thích Fitness Center

Hãy để lại thông tin chúng tôi sẽ tìm đến bạn